CHỌN MÁY LẠNH NÀO CHO PHÒNG KHÁCH

Hồ Đăng Thành
Thứ Năm, 22/04/2021

Còn gì tuyệt vời hơn khi bước một không gian mát lạnh ngay khi về nhà sau một chặng đường đầy bụi bẩn, nóng bức và mệt mỏi. Vì vậy, bên cạnh phòng ngủ,  hiện nay nhiều gia đình có xu hướng lắp máy lạnh ở phòng khách của mình

Còn gì tuyệt vời hơn khi bước một không gian mát lạnh ngay khi về nhà sau một chặng đường đầy bụi bẩn, nóng bức và mệt mỏi. Vì vậy, bên cạnh phòng ngủ,  hiện nay nhiều gia đình có xu hướng lắp máy lạnh ở phòng khách của mình. Trong bài viết dưới đây, Điện máy hoàng hải sẽ mách bạn cách chọn mua máy lạnh cho phòng khách nhé!

Công suất máy lạnh phù hợp

Đầu tiên bạn nên dựa vào diện tích của phòng khách để có thể lựa chọn công suất phù hợp, theo công thức: 1m2 x 800 BTU. Chẳng hạn, nếu bạn cần mua máy lạnh cho phòng có diện tích 20 m2, bạn sẽ có công thức 20 m2 x 800 BTU = 16.000 BTU, tương đương với một chiếc máy lạnh có công suất 2 ngựa. (1 sức ngựa tương đương 9.000 BTU)

Nên chọn một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng khách
Phòng khách với nhiều ánh nắng trực tiếp chiếu vào đồng thời hay phải thường xuyên mở cửa đón khách và thường có nhiều người nên bạn cần lựa chọn những máy lạnh với hiệu suất làm mát nhanh, mạnh mẽ. Do đó, bạn nên chọn công suất dư ra một ít. Có thể ban đầu số tiền đầu tư cho chiếc máy lạnh này đắt hơn nhưng thay vào đó thì máy sẽ mạnh hơn, thời gian đạt được độ lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngắt. Nhờ đó, máy sẽ được nghỉ nhiều hơn và tuổi thọ máy được kéo dài.

Máy lạnh cho phòng khách nên có công suất mạnh mẽ


Hệ thống đảo gió hiện đại trên máy lạnh LG giúp khí lạnh lan tỏa nhanh hơn

Ngoài diện tích của phòng khách, bạn cần lưu ý đặc điểm của máy lạnh trong phòng khách là không được mở thường xuyên, nhưng khi mở thì phải có khả năng làm mát nhanh chóng để tiếp khách. Hiện nay, hầu hết các máy lạnh đều được trang bị nhiều công nghệ giúp làm tăng khả năng làm mát so với máy lạnh truyền thống, không khí được tỏa ra xa hơn và đồng đều khắp phòng như chế độ làm lạnh nhanh, làn gió dịu nhẹ, hệ thống đảo gió tự động,…

Khí lạnh luôn đồng đều trong phòng khách nhà bạn
Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua máy lạnh cho phòng khách. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Viết bình luận của bạn
Zalo
Hotline