Hướng dẫn cách sử dụng tủ mát an toàn, hiệu quả

Hồ Đăng Thành
Chủ Nhật, 26/09/2021

Tủ mát là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây, có tác dụng bảo quản thực phẩm được tươi ngon và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên sử dụng tủ mát đúng cách để đảm bảo được nhiệt độ ổn định cũng như tuổi thọ của tủ không phải tất cả ai cũng biết.

tủ mát

* Đầu tiên bạn cần chú ý đến không gian lắp đặt tủ
- Phải để tủ cách xa bếp gas, bếp điện hay các đồ dùng phát ra nhiệt lớn ít nhất 20 cm. Nếu không thể, hãy dùng một lớp cách nhiệt ngăn cách giữa chúng.
- Luôn giữ các bề mặt của tủ ( trước, sau, trái, phải) cách tường hoặc các vật dụng khác ít nhất là 15cm để đảm bảo tủ được thông thoáng gió.
- Lưu ý đặt sản phẩm nơi khô ráo và thoáng mát. Không được đặt tủ gần các nguồn hay vật phát điện ( lò, máy nóng lạnh…) và không được để ánh nắng chiếu trực tiếp vào tủ.
- Mặt sàn đặt tủ phải cứng, bằng phẳng. Nếu tủ bập bênh, hãy điều chính các chân để tủ thăng bằng.
- Tủ có lỗ thoát nước nhỏ ở dưới đáy tủ. Thỉnh thoảng kiểm tra xem lỗ thoát nước có bị tuyết hay các vật thể khác lấp kín không. Cần phải đảm bảo lỗ thoát nước được thông.

Xem thêm: Tủ mát Sanaky 


* Cách cài đặt nhiệt độ tủ mát, tủ đông
- Nhiệt độ của tủ có thể được điều chỉnh nhờ núm điều chỉnh nhiệt độ
- “Min” là vị trí để nhiệt độ trong tủ cao nhất
- “Max” là vị trí để nhiệt độ trong tủ thấp nhất
- “0” là vị trí để tắt hệ thống làm lạnh.
- Nhiệt độ trong tủ sẽ thay đổi khi xoay núm chỉnh nhiệt độ (tùy thuộc vào tải của tủ). Nếu chuyển về vị trí số “0” thì tủ ngừng làm lạnh trong khoảng thời gian dài từ 2h-3h trở lên thì khi cần làm lạnh lại, hãy chuyển núm chỉnh tới mức cao nhất “Max”.
Nhiệt độ môi trường quanh tủ thay đổi cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong tủ. Vì vậy hãy xem xét để cài đặt núm chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ còn phụ thuộc vào số lần đóng mở của tủ.
Ở vị trí “0”, hệ thống làm lạnh không chạy, nhưng tủ vẫn tiêu thụ điện nhưng ít hơn nhiều.

tủ mát

Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo quản tủ mát Sanaky

Không chỉ cách sử dụng, bạn còn cần nắm rõ cách vệ sinh tủ mát Sanaky:

  • Xả tuyết: Tủ mát Sanaky có hệ thống tự xả tuyết. Thông thường, khi tủ xả tuyết, nước tan ra sẽ chảy vào khay hứng nước trên lốc máy (phía sau tủ) thông qua lỗ thoát nước dưới đáy tủ và được làm bay hơi. Tuy nhiên, vào những ngày độ ẩm cao, lốc máy làm bốc hơi nước không kịp, bạn cần lấy khay nước này ra và đổ đi, tránh để nước tràn ra sàn nhà.
  • Lau chùi tủ mát: Lau chùi tủ mát thường xuyên sẽ giúp tủ bền và hoạt động hiệu quả hơn. Đầu tiên, bạn cần tắt tủ, rút dây nguồn, bỏ hết thực phẩm bên trong ra, sau đó dùng khăn mềm, sạch lau các bộ phận của tủ. Để tủ sạch hơn, bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy rửa nhẹ hoặc trung tính, tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa có tính axit, tính kiềm mạnh hoặc các chất dễ bay hơi như xăng, cồn.
  • Bảo quản tủ khi không sử dụng: Nếu không dùng tủ trong thời gian dài (vài tháng trở lên), bạn nên xoay núm chỉnh nhiệt độ tới vị trí “0”, rút dây nguồn, lấy hết thực phẩm ra và mở hé cửa tủ.

Xem thêm: Tủ mát Sumikura

Ngoài ra,

* Những lưu ý trước khi sử dụng tủ mát, tủ đông
- Để tủ đứng ở nơi thoáng mát
- Nếu các linh kiện của tủ (kệ, zoăng,…) bị xê dịch thì lắp ráp lại sao cho đúng.
- Trước khi bắt đầu cắm điện cho tủ, phải để tủ đứng yên và mở cửa trong vòng 2 tiếng đồng hồ để ổn định gas và thoát các khí tích tụ do quá trình vận chuyển gây ra.
Lau chùi kĩ toàn bộ tủ một lần trước khi sử dụng để đảm bạo vệ sinh.


* Cách sử dụng tủ tiết kiệm điện nhất
- Thường xuyên kiểm tra xem tủ có được thoát nhiệt tốt không (Môi trường đặt tủ, độ thông thoáng phía sau tủ).
- Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức phải lưu ý.
- Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành xả tuyết.
 

*Những lưu ý cần thiết khi sử dụng tủ
- Tủ nên được cắm đúng nguồn điện, đảm bảo đúng công suất của tủ.
- Hệ thống làm lạnh của tủ có dùng khí gas và các chất cách nhiệt khác. Trong trường hợp có hư hại, hãy gọi cho dịch vụ bảo hành hoặc nhà phân phối nơi bạn mua hàng để được xử lý
- Mọi việc tháo lắp, sủa chữa tủ chỉ do nhân viên được ủy quyền đảm nhiệm.
- Luôn luôn cấp điện cho tủ theo đúng điện thế đã chỉ rõ trên tem thông số kĩ thuật ở mặt sau tủ.
- Phải rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh sản phẩm.
- Khi xả tuyết, không được dùng các vật gây hơi nóng (như máy sấy) hay các vật sắc nhọn để cạy lớp tuyết sẽ làm hư hỏng tủ.
- Có thể nối tiếp đất cho tủ để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Quý khách có thể tham khảo thêm các loại tủ mát tại Điện Máy Minh Thành:

- Tủ mát Darling

- Tủ mát Alaska

Nguồn: Tham khảo

 

Viết bình luận của bạn
Zalo
Hotline